Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

MẸO LOE ỐNG ĐỒNG NHANH, ĐẸP VÀ CHUẨN XÁC

08/09/2021
Tin tức

Việc loe ống đồng trong điều hòa là việc quá quen thuộc với những kỹ thuật viên trong ngành Điện lạnh hay các thợ lắp Điều hòa. Tuy nhiên, không phải ai cũng chú ý đến những mẹo nhỏ hay chi tiết nhỏ trong quá trình loe ống để mang lại kết quả công việc cao nhất và tiết kiện thời gian nhất. 

Việc loe ống đồng trong điều hòa là việc quá quen thuộc với những kỹ thuật viên trong ngành Điện lạnh hay các thợ lắp Điều hòa. Tuy nhiên, không phải ai cũng chú ý đến những mẹo nhỏ hay chi tiết nhỏ trong quá trình loe ống để mang lại kết quả công việc cao nhất và tiết kiện thời gian nhất. Đôi khi anh em thợ còn chủ quan hoặc qua loa mà bỏ qua các bước khiến cho miệng loe chưa đạt yêu cầu, làm ảnh hưởng đến hệ thống điều hòa khi vận hành. Trong bài viết này, nhân viên TASCO sẽ giới thiệu những thiết bị sử dụng cũng như trình bày những chi tiết nhỏ trong quá trình loe ống đồng để giúp công việc trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

1. Các dụng cụ sử dụng
Bộ loe tay mã TB550Plus và dụng cụ nạo bỏ bavia mã TB35 của nhãn hãng TASCO 
Bộ loe TB550Plus loe các cỡ ống từ 4-19mm, được thiết kế thanh loe và thân loe đi kèm nhau. Tuy nhiên, vẫn có thể tháo chốt và tách rời thanh loe với thân loe để phù hợp với hạ tầng nơi thi công.    

 

Bộ loe tay mã TB550Plus và dụng cụ nạo bỏ bavia mã TB35 của nhãn hãng TASCO
Bộ loe tay mã TB550Plus và dụng cụ nạo bỏ bavia mã TB35 của nhãn hãng TASCO 


 
2. Các mẹo trong quá trình loe
- Điều đầu tiên, cũng là điều quan trọng nhất nhưng rất hay bị bỏ qua, đó là bước nạo bỏ bavia cho ống đồng. Bavia không được loại bỏ sẽ làm ống đồng bị xước đầu loe, sau này đây là nguyên nhân dây nên rò rỉ gas. 
- Khi nạo bavia cần chú ý hướng ống đồng xuống 30-450 để bavia chảy xuống dưới chứ không bị chảy ngược vào trong.

Nạo bỏ bavia cho ống đồng
Nạo bỏ bavia cho ống đồng

- Muốn kích cỡ loe đúng tiêu chuẩn thì đặt ống đồng như thế nào là yếu tố then chốt. Ống đồng không được cao quá so với thanh loe, cũng không đươc thấp. 

Cách tạo kích cỡ loe đúng tiêu chuẩn

Thường thì ống đồng phải được đặt sao cho miệng ống vừa bằng với mặt thanh loe. Về việc này, thợ điều hòa có thể dùng tay để cảm nhận hoặc lắp thêm miếng định vụ trên thanh loe. Đối với sản phẩm TB550Plus, chúng tôi đã lắp đặt sẵn miếng định vụ trên thanh loe.

Tạo kích cỡ loe đúng tiêu chuẩn
Tạo kích cỡ loe đúng tiêu chuẩn

 

- Khi đưa ống đồng vào lỗ loe, ta nên đặt ống đồng chếch lên trên (nếu có thể) để trong quá trình thao tác, ống đồng không bị chệch khỏi vị trí ban đầu đã căn.
- Khi siết ốc để cố định thanh loe, cần lưu ý cần siết chặt để thanh loe không bị dịch chuyển, làm sai kích cỡ loe ống.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách chọn bơm hút chân không trong HVAC/R

Các loại máy lạnh hay điều hòa không khí sau một thời gian sử dụng thường gặp phải tình trạng máy chạy kém hiệu quả hay có mùi khó chịu, để giải quyết điều này, máy hút chân không chính là giải pháp tối ưu nhất. Kể cả trước khi lắp đặt máy, việc hút chân không điều hòa cũng là việc làm hết sức cần thiết.... Vậy máy hút chân không điều hòa là gì? Các lưu ý khi chọn mua?

Những dụng cụ cơ bản dành cho thợ điều hòa

Đối với thợ điều hòa, việc lựa chọn cho mình những dụng cụ, đồ nghề tốt là việc rất quan trọng và cần thiết. Do đó bài viết này sẽ đưa ra những gợi ý hữu ích dành cho anh em thợ tham khảo và có những lựa chọn tốt nhất cho công việc của bản thân mình. Lưu ý bài viết dựa trên quan điểm và kinh nghiệm cá nhân của tác giả  https://www.facebook.com/TascoTools

Tại sao cần lắp đặt Trunking nhựa

Tại sao cần lắp đặt Trunking nhựa - hộp che đường ống gas điều hòa trong các hệ thống lạnh. Những điều cần biết biết trong việc lắp đặt điều hòa để hạn chế tối đa thời gian thi công cũng như chi phí vật tư tiêu hao.

5 “bệnh” thường gặp khi sử dụng điều hoà và cách khắc phục

Mùa hè nắng nóng cao điểm khiến nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao. Cũng tại thời điểm này, điều hòa dễ trục trặc và gặp lỗi. Dưới đây là 5 “bệnh” thường gặp khi sử dụng điều hoà và cách khắc phục! Bạn nên trang bị để chủ động xử lý khi có sự cố điều hòa xảy ra
Hà Nội