Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

SỬ DỤNG BỘ UỐN ỐNG CHUYÊN NGHIỆP GIÚP HẠN CHẾ RÒ RỈ KHÍ GA

08/09/2021
Kinh nghiệm hay

Ống đồng khi uốn sai cách sẽ gây nên các hiện tượng bị bóp méo trông rất mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chất lượng của hệ thống điều hòa.  Các thợ kĩ thuật khi lắp điều hòa thường uốn ống bằng lò xo hoặc sử dụng các cút nối thay cho việc uốn ống

Ống đồng khi uốn sai cách sẽ gây nên các hiện tượng bị bóp méo trông rất mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chất lượng của hệ thống điều hòa.

 Các thợ kĩ thuật khi lắp điều hòa thường uốn ống bằng lò xo hoặc sử dụng các cút nối thay cho việc uốn ốngÔng đồng uốn sai cách
  . Những cút nối này nếu hàn không đúng kĩ thuật là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng rò rỉ gas.

rò rỉ gas

    Khi sử dụng uốn ống, ta chỉ cần tối đa 2 cút nối để thi công. Còn khi sử dụng cút nối thay thế các đoạn uốn ống, ta cần sử dụng đến 12 cút nối, điều này làm tăng nguy cơ rò rỉ khí gas ra ngoài môi trường.

Nối ống đồng sai cách

    Đây là cách làm thủ công ​của thợ đi lắp đặt bên ngoài. Các mối hàn nối trông rất thiếu mĩ quan và không đạt yêu cầu về chất lượng.
   Khí gas bị rò rỉ ra ngoài môi trường gây nên hiện tượng thủng tầng Ozon (đối với dòng gas R22) hoặc gây hiện tượng nóng lên toàn cầu (dòng gas R32). Hơn nữa rò rỉ khí gas là nguyên nhân chính làm cho hệ thống điều hòa kém hiệu quả. Do đó, khi thi công lắp đặt nên hạn chế tối đa các mối nối mà thay vào đó là việc sử dụng các dụng cụ uốn ống chuyên dụng.
    Hiện nay, chúng tôi có cung cấp bộ uốn ống bằng tay TB770 của TASCO Black, dùng để uốn các cỡ ống 6-22mm. Bộ uốn ống phù hợp với các công trình cần độ chính xác cao, hay dành cho các bài thi chấm điểm kĩ thuật và điểm thẩm mĩ. 
  * Lưu ý: đối với các cỡ ống từ 19mm trở lên (ống tiêu chuẩn), ống cần được hơ qua lửa sau đó lau bằng khăn lạnh trước khi uốn. 

Bài dự thi của thí sinh

                           Hình ảnh bài thi thí sinh

 Hình ảnh thí sinh thực hiện uốn ống bài thi

Bài dự thi trong cuộc thi Tay nghề quốc gia có sử dụng bộ uốn ống TB770 và một số dụng cụ khác của TASCO Black.
------------------------------------------------------------------------
Quan tâm xin vui lòng liên hệ:+Hotline:  Mr.Việt (HN): 0961.808.708/ Mr.Tâm (HCM): 0374.950.812
+ Zalo: 0962.532.516 (Dụng cụ TASCO)
+ Facebook: GiaGia-Electric for LIFE

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách chọn bơm hút chân không trong HVAC/R

Các loại máy lạnh hay điều hòa không khí sau một thời gian sử dụng thường gặp phải tình trạng máy chạy kém hiệu quả hay có mùi khó chịu, để giải quyết điều này, máy hút chân không chính là giải pháp tối ưu nhất. Kể cả trước khi lắp đặt máy, việc hút chân không điều hòa cũng là việc làm hết sức cần thiết.... Vậy máy hút chân không điều hòa là gì? Các lưu ý khi chọn mua?

Những dụng cụ cơ bản dành cho thợ điều hòa

Đối với thợ điều hòa, việc lựa chọn cho mình những dụng cụ, đồ nghề tốt là việc rất quan trọng và cần thiết. Do đó bài viết này sẽ đưa ra những gợi ý hữu ích dành cho anh em thợ tham khảo và có những lựa chọn tốt nhất cho công việc của bản thân mình. Lưu ý bài viết dựa trên quan điểm và kinh nghiệm cá nhân của tác giả  https://www.facebook.com/TascoTools

Tại sao cần lắp đặt Trunking nhựa

Tại sao cần lắp đặt Trunking nhựa - hộp che đường ống gas điều hòa trong các hệ thống lạnh. Những điều cần biết biết trong việc lắp đặt điều hòa để hạn chế tối đa thời gian thi công cũng như chi phí vật tư tiêu hao.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BỘ CỜ LÊ LỰC CỦA HÃNG TONE

Cờ lê lực Tone được ra mắt và nhanh chóng cháy hàng, thế nhưng thời gian gần đây, các thợ lắp có phản hồi về các lỗi của bộ cờ lê lực . Nên hôm nay, chúng tôi xin đề cập với các quý khách hàng một số lưu ý mà hãng Tone đưa ra như sau:   
Hà Nội