Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Công thức tính công suất điều hòa “siêu chuẩn” cho căn phòng của bạn

17/06/2022
Tin tức

Tính công suất giúp bạn lựa chọn được điều hòa phù hợp cho căn phòng nhà mình. Khi tìm được điều hòa phù hợp sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa hiệu quả của máy. Đồng thời cũng tránh tình trạng lãng phí nhiên liệu

Mùa hè đã đến, nhu cầu sắm điều hòa cho mỗi gia đình tăng cao. Chúng ta đều muốn mua được 1 chiếc điều hòa dân dụng giá tốt đồng thời được áp dụng những công nghệ sản xuất tiên tiến tối ưu nhất cho người dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm để lựa chọn được điều hòa phù hợp với căn phòng nhà mình, mà một trong những yếu tố đó là công suất điều hòa.

Công thức tính công suất điều hòa “siêu chuẩn”  cho căn phòng của bạn

Liệu bạn có biết cách tính công suất điều hòa phù hợp?

Tại sao cần tính công suất điều hòa?

Việc tính toán công suất của điều hòa là rất cần thiết ! Nó giúp bạn lựa được điều hòa có công suất nào phù hợp với diện tích của căn phòng cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình. Đồng thời tránh tình trạng dư thừa hay thiếu hụt sức gió làm mát cho căn phòng của mình. Ở bài viết này, Trunking nhựa Bear sẽ chia sẻ những kinh nghiệm, công thức tính công suất điều hòa để giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp cho nhu cầu nhà mình nhé.

Công thức tính công suất điều hòa “siêu chuẩn”  cho căn phòng của bạn

Điều hòa có công suất bao nhiêu thì phù hợp với bạn?

 

Các dòng sản phẩm điều hòa đều áp dụng công thức tính chủ yếu phụ thuộc vào diện tích phòng hoặc thể tích khoảng không gian mà bạn muốn làm lạnh.

Công thức tính công suất điều hòa

Bạn  có thể áp dụng công thức sau đây: 1m2 x600 BTU

Trong đó: BTU chính là đơn vị đo nhiệt của Anh với chức năng dùng để đo công suất của các thiết bị giúp làm lạnh hay sưởi ấm.

Ví dụ: Căn phòng của bạn đang sử dụng có diện tích là 15m2 thì bạn chỉ cần áp dụng công thức trên như sau: 15m2 x 600BTU = 9000 BTU hay còn gọi công suất bằng 1HP (1HP = 1 ngựa tương đương với 9000BTU).

Nếu căn phòng của bạn có diện tích lớn hơn thì cứ thế áp dụng công thức nhân lên là sẽ có được kết quả lựa chọn công suất BTU phù hợp nhất.

 

Diện tích Công suất
Phòng 15m2 trở xuống (nhỏ hơn 45m3) 1 HP (ngựa)
Phòng 15m2 – 20m2 (nhỏ hơn 60m3) 1.5 HP (ngựa)
Phòng trên 20m2 – 30m2 (nhỏ hơn 80m3) 2 HP (ngựa)
Phòng trên 30m2 – 40m2 (nhỏ hơn 120m3) 2.5 HP (ngựa)

Lưu ý: Áp dụng công thức trên sẽ giúp bạn lựa chọn được điều hòa treo tường phù hợp với căn phòng của mình. Tuy nhiên công suất làm lạnh sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tốt bên ngoài như: vật liệu xây dựng, nguồn nhiệt tác động trực tiếp, số lượng người đang ở trong phòng và các cửa sổ trong phòng…

Cũng bởi một số tác động từ bên ngoài nhiều khi không phải căn phòng nào cũng được nhân viên tư vấn áp dụng công thức tính như nhau, tùy thuộc vào môi trường điều kiện sự ảnh hưởng thực tế mà người dùng có thể sẽ quyết định chọn mua loại máy điều hòa có công suất lớn hơn.

Công thức tính công suất điều hòa “siêu chuẩn”  cho căn phòng của bạn

Điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng

Ví dụ: Trong trường hợp chúng ta lắp điều hòa cho căn phòng mà mặt phía bên ngoài hiện đang bị mặt trời chiếu nắng trực tiếp vào hay phòng sử dụng được thông với phòng khác bằng quạt thông gió… thì ta nên cộng thêm từ 0.3 – 0.5 HP tùy vào mức độ nhiệt nóng làm hao hụt tổn thất đi một lượng công suất làm mát.

Đối với phòng bếp và phòng khách, đây là nơi sinh hoạt – tụ họp của cả gia đình vì vậy nếu lắp điều hòa tại 2 phòng này Trunking nhựa Bear cũng khuyên bạn nên cộng thêm 0.5 HP.

Công thức tính công suất điều hòa “siêu chuẩn”  cho căn phòng của bạn

Phòng khách và phòng bếp cần lựa chọn điều hòa có công suất lớn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được 1 chiếc điều hòa phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Chúc bạn thành công !

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách chọn bơm hút chân không trong HVAC/R

Các loại máy lạnh hay điều hòa không khí sau một thời gian sử dụng thường gặp phải tình trạng máy chạy kém hiệu quả hay có mùi khó chịu, để giải quyết điều này, máy hút chân không chính là giải pháp tối ưu nhất. Kể cả trước khi lắp đặt máy, việc hút chân không điều hòa cũng là việc làm hết sức cần thiết.... Vậy máy hút chân không điều hòa là gì? Các lưu ý khi chọn mua?

Tại sao cần lắp đặt Trunking nhựa

Tại sao cần lắp đặt Trunking nhựa - hộp che đường ống gas điều hòa trong các hệ thống lạnh. Những điều cần biết biết trong việc lắp đặt điều hòa để hạn chế tối đa thời gian thi công cũng như chi phí vật tư tiêu hao.

5 “bệnh” thường gặp khi sử dụng điều hoà và cách khắc phục

Mùa hè nắng nóng cao điểm khiến nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao. Cũng tại thời điểm này, điều hòa dễ trục trặc và gặp lỗi. Dưới đây là 5 “bệnh” thường gặp khi sử dụng điều hoà và cách khắc phục! Bạn nên trang bị để chủ động xử lý khi có sự cố điều hòa xảy ra

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN NGÀNH KỸ THUẬT LẠNH

Ngành kĩ thuật điện lạnh đã có lịch sự phát triển từ nhiều năm. Ngày nay, điện lạnh càng được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực trong đời sống của con người giúp cuộc sống thêm tiện nghi. Điện lạnh cũng được ứng dụng trong nhiều ngành kĩ thuật: Y học, nông nghiệp, thể thao,....
Hà Nội
Tp. HCM