Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Nguyên nhân gây lệch kim đồng hồ Gas

26/10/2023
Kinh nghiệm hay

 

Những nguyên nhân dẫn đến lệch kim đồng hồ áp suất gas mà thợ sửa chữa lắp đặt điện lạnh thường gặp phải. 

Vậy cần sử dụng sao cho đúng cách? Hôm nay TASCO chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những nguyên nhân mà dẫn đến lệch kim đồng hồ điều hòa.

Phân loại đồng hồ nạp gas cho từng loại môi chất?

Môi chất lạnh trên thị trường có rất nhiều loại, nhưng chúng ta sẽ thường phân loại theo nhóm CFC là loại môi chất gồm: R22, R112, R502, R115,... đây là nhóm môi chất lạnh có khả năng phá hủy tầng Ozon, nhóm môi chất lạnh HFC gồm: R32, R410a, R407C, R404a,... và một số loại môi chất có khả năng cháy nổ cao như R600, R290,... etc.

Đối với từng nhóm môi chất lạnh như trên chúng ta sẽ cần phải sử dụng đồng hồ áp suất gas phù hợp nhất. Tại sao lại phải phân loại như vậy?

                                                                 Áp Suất Giữa Từng Loại Môi Chất

Do thành phần hóa học giữa 2 loại môi chất khác nhau và áp suất của từng loại ga cũng khác nhau. Nên nếu chúng ta sử dụng 1 loại đồng hồ cho tất cả các loại môi chất trong quá trình nạp gas, sẽ dẫn đến các trường hợp bị lệch kim không mong muốn. Vì thiết kế trong mỗi loại đồng hồ là khác nhau, sử dụng lâu dài sẽ có nhiều tạp chất do thành phần gas sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới độ chính xác cũng như đồng hồ.

TASCO chúng tôi đều có phân loại từng mã đồng hồ như TB120SM II dùng cho môi chất lạnh cũ R22, mã TB100II -

TB140SM II dùng cho môi chất lạnh R32 để tránh hiện tượng làm lệch kim bên trong đồng hồ. Và những trường hợp sử dụng sai cách sẽ không được Bảo Hành từ Hãng.

Do tác động rơi từ trên cao?

Đồng hồ nạp gas hay bất cứ dụng cụ nào trong cuộc sống khi chúng ta vô tình làm rơi cũng sẽ bị ảnh hưởng không ít thì nhiều đúng không? Với thiết kế bên trong đồng hồ là dạng cơ nên khi bị rơi từ trên cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kim đồng dẫn đến trường hợp bị lệch kim hoặc sau 1 thời gian ngắn sử dụng sẽ làm kim đồng hồ bị sai số (lệch kim). Những tác động như vậy chúng tôi sẽ không hỗ trợ bảo hành cho khách nếu vẫn còn trong thời gian bảo hành của sản phẩm (mà sẽ sửa chữa tính phí). Chính vì vậy chúng ta khi đi lắp đặt trên cao cần lưu ý để bảo quản và giữ gìn đồ đạc của mình tốt nhất - Của bền tại Người.

Cách sử dụng?

Trong quá trình sử dụng đôi khi một số anh em thợ vẫn dùng đồng hồ nạp ga để thử kín bằng khí Ni Tơ, điều này là không nên vì áp suất gas và áp suất Ni Tơ rất khác nhau. Về khí Ni Tơ áp suất cực kỳ cao so với áp suất gas thông thường nên sẽ làm kim bị lệch quá áp vượt ngưỡng cho phép đối với môi chất lạnh thuông thường.

                                                              Hình ảnh do nạp bằng khí Ni Tơ

Trong các trường hợp như trên chúng tôi sẽ không bảo hành với đồng hồ sử dụng sai mục đích. Nếu trong quá trình thử kín hệ thống lạnh TASCO chúng tôi khuyên bạn cần sử dụng thiết bị, dụng cụ chuyên dụng cho khí Ni Tơ và từng loại đồng hồ khác nhau đối với các loại môi chất khác nhau.

                                                                   Thông số môi chất lạnh khi nạp gas

Thông số các loại môi chất lạnh khi chúng ta nạp trong quá trình thi công lắp đặt trong điều hòa không khí, tránh trường hợp bị lệch kim không mong muốn sau một khoảng thời gian sử dụng.

 

Liên hệ mua hàng qua địa chỉ:

Công ty CP Thương mại dịch vụ DTF Việt Nam

Hotline: 0862.605.321 (HN) hoặc 0374.950.812 (HCM)

Fanpage: TASCO Japan HVAC

Youtube: Tasco Việt Nam

Add 1: Tầng 1A, tháp C Central Point, 219 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Add 2: Số 48 đường số 2, KDC Cityland, phường 7, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách chọn bơm hút chân không trong HVAC/R

Các loại máy lạnh hay điều hòa không khí sau một thời gian sử dụng thường gặp phải tình trạng máy chạy kém hiệu quả hay có mùi khó chịu, để giải quyết điều này, máy hút chân không chính là giải pháp tối ưu nhất. Kể cả trước khi lắp đặt máy, việc hút chân không điều hòa cũng là việc làm hết sức cần thiết.... Vậy máy hút chân không điều hòa là gì? Các lưu ý khi chọn mua?

Những dụng cụ cơ bản dành cho thợ điều hòa

Đối với thợ điều hòa, việc lựa chọn cho mình những dụng cụ, đồ nghề tốt là việc rất quan trọng và cần thiết. Do đó bài viết này sẽ đưa ra những gợi ý hữu ích dành cho anh em thợ tham khảo và có những lựa chọn tốt nhất cho công việc của bản thân mình. Lưu ý bài viết dựa trên quan điểm và kinh nghiệm cá nhân của tác giả  https://www.facebook.com/TascoTools

Tại sao cần lắp đặt Trunking nhựa

Tại sao cần lắp đặt Trunking nhựa - hộp che đường ống gas điều hòa trong các hệ thống lạnh. Những điều cần biết biết trong việc lắp đặt điều hòa để hạn chế tối đa thời gian thi công cũng như chi phí vật tư tiêu hao.

5 “bệnh” thường gặp khi sử dụng điều hoà và cách khắc phục

Mùa hè nắng nóng cao điểm khiến nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao. Cũng tại thời điểm này, điều hòa dễ trục trặc và gặp lỗi. Dưới đây là 5 “bệnh” thường gặp khi sử dụng điều hoà và cách khắc phục! Bạn nên trang bị để chủ động xử lý khi có sự cố điều hòa xảy ra

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN NGÀNH KỸ THUẬT LẠNH

Ngành kĩ thuật điện lạnh đã có lịch sự phát triển từ nhiều năm. Ngày nay, điện lạnh càng được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực trong đời sống của con người giúp cuộc sống thêm tiện nghi. Điện lạnh cũng được ứng dụng trong nhiều ngành kĩ thuật: Y học, nông nghiệp, thể thao,....
Hà Nội